รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

คุณแน่ใจใช่ไหม ที่ต้องการลบโพสนี้?

แกรมมี่-ช่อง 3 ยืนยันถ่ายสดบอลยูโร 2012 ไม่มีโฆษณาคั่น

06 มี.ค. 2555 18.00 น.
2279 Views

            “แกรมมี่” เจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2012 จับมือช่อง 3 ถ่ายทอดสดศึกลูกหนังแห่งปี "ยูโร 2012" ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน – 1 กรกฎาคมนี้ แฟนบอลชาวไทยเฮ "อากู๋" จัดเต็มชมฟรีทีวีทั้ง 31 นัด พร้อมระดมนักพากย์ชื่อดังร่วมบรรยายเกม    ช่อง 3 ประกาศความพร้อมหนุนทำรายการพิเศษก่อนแข่งกว่า 2 เดือน คาดสปอนเซอร์แห่สนับสนุนคับคั่ง

หลังจากเดินหน้าคว้าลิขสิทธิ์กีฬาดังระดับโลกมาได้อย่างมากมาย "จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ยังคงเดินหน้าไม่หยุด เพื่อเอาใจแฟนกีฬาชาวไทยทั่วประเทศตามสโลแกน "ใครๆ ก็ดูได้" ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ผู้ทำหน้าที่ดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2012 ซึ่งประเทศโปแลนด์และยูเครนเป็นเจ้าภาพร่วม โดยจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 55 โดยมีนายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และนายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดร่วมเป็นสักขีพยาน   พร้อมด้วย นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บจก. บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการธุรกิจกีฬา บจม. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ คณะผู้บริหารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เหล่าศิลปินแกรมมี่ ดาราช่อง 3 และสื่อมวลชนสายกีฬา บันเทิง และการตลาด ร่วมงานคับคั่ง

IMG_0570.JPG

กอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการแกรมมี่สปอร์ต กล่าวว่า "แกรมมี่ได้เตรียมตัวสำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 รายการนี้มานานแล้ว เริ่มจากการทดลองถ่ายทอดสดรายการ ยูโร    ยู 21 โดยในครั้งนั้น แกรมมี่ได้ทำการทดลองเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ เทคโนโลยี 3D หรือ PLAYER ANALYSIS มาลองใช้ ซึ่งถือได้ว่าแกรมมี่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งรายได้และคุณภาพของการถ่ายทอดสด และในครั้งนี้ถือเป็นงานช้างของจริง ซึ่งจากนโยบายของ "อากู๋" ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ที่อยากให้คนไทยทุกคนสามารถดูกีฬาได้อย่างทั่วถึง ท่านจึงได้ปรึกษาทางคุณประวิทย์ มาลีนนท์ บิ๊กบอสช่อง 3 ถึงแนวทางการร่วมเป็นพันธมิตรทางด้านการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2012 ในครั้งนี้ โดยอากู๋ต้องการให้ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีทุกคู่ และเน้นการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ในการวิเคราะห์เกมการแข่งขัน ซึ่งจะทำให้เกิดความเร้าใจในการชมมากยิ่งขึ้น"

IMG_0535.JPG

  สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บจก.บางกอกเอ็นเตอร์เทนเท้นต์ หรือ ช่อง 3 กล่าวว่า "คุณประวิทย์ไม่ลังเลที่จะร่วมเป็นพันธมิตรทางการค้ากับแกรมมี่ โดยช่อง 3 จะเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีรวมทั้งสิ้น 27 คู่ โดยแบ่งเป็นรอบแรก 20 คู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ 4 คู่ รอบรอง-ชนะเลิศ 2 คู่ และรอบชิงชนะเลิศ 1 คู่ ส่วนในการแข่งขันคู่สุดท้ายของรอบแรกอีก 4 คู่ที่จะต้องถ่ายทอดสดในเวลาเดียวกัน ทางแกรมมี่จะเป็นผู้พิจารณาว่าสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีช่องใดจะเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดต่อไป"

_MG_4406.JPG
"ช่อง 3 จะเริ่มถ่ายทอดตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 มิ.ย. เวลา 22.30 น.เป็นต้นไป ต่อเนื่องไปจนถึงรอบ  ชิงชนะเลิศ ในเช้าวันจันทร์ที่ 2 ก.ค. นอกจากนี้ยังร่วมกับทางแกรมมี่จัดทำรายการพิเศษช่วงก่อนการแข่งขันเพื่อสร้างกระแสความคึกคักของแฟนๆ กีฬาชาวไทย โดยช่วงเดือนพฤษภาคม จะผลิตรายการ ROAD TO EURO 2012 หรือเส้นทางสู่ยูโร 2012 ความยาว 30 นาที ออกอากาศทุกวัน เวลา 05.30-06.00 น. จำนวน 30 ตอน, รายการเกาะติดยูโร ความยาว 10 นาที ออกอากาศทุกวัน เวลา 00.40-00.50 น. จำนวน 30 ตอน และในช่วงแข่งขันเดือนมิถุนายน ยังคงผลิตรายการเส้นทางสู่ยูโร 2012 ต่อเนื่องอีก 30 ตอน และจะย้ายเวลารายการเกาะติดยูโร มาออกอากาศในช่วงเที่ยงวันแทน โดยเพิ่มรายการ EURO UPDATED ชมภาพไฮไลท์ ภาพการยิงประตู เบื้องหลัง หรือบทสัมภาษณ์นักเตะและโค้ชหลังการแข่งขัน ออกอากาศทุกวันเช่นกัน ช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็น อีก 30 ตอน ซึ่งในภาพรวมช่อง 3 ให้เวลากับการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 และทำรายการพิเศษตลอด 2 เดือน    เป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 120 ชั่วโมง" คุณสุรินทร์กล่าวทิ้งท้าย

บิ๊กบอสแกรมมี่สปอร์ต กล่าวเสริมในส่วนทีมนักพากย์ที่ถือเป็นผู้สร้างสีสันในการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลว่า แกรมมี่จะคัดเลือกนักพาย์กชื่อดังที่ได้รับการยอมรับมาร่วมบรรยายเกมการแข่งขัน โดยจะให้ประชาชนร่วมโหวตผู้บรรยายในฝัน เพื่อประกอบการจับคู่การบรรยายเกมการแข่งขันของทุกๆ คู่ ส่วนการถ่ายทอดสดในนัดสุดท้ายของรอบแรกอีก 4 คู่ ที่จะต้องแข่งขันพร้อมกันนั้น ขณะนี้แกรมมี่กำลังประสานงานกับฟรีทีวีอีก 2 ช่อง เพื่อร่วมถ่ายทอดในครั้งนี้ และจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบ ในภายหลัง นอกจากนี้ ยังกล่าวย้ำว่า จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ขอยืนยันว่าถึงแม้ค่าลิขสิทธิ์ครั้งนี้จะสูงมาก แต่แกรมมี่จะยังคงดำเนินการถ่ายทอดสดโดยไม่มีโฆษณามาคั่น ให้แฟนๆ กีฬาทั้งประเทศได้หงุดหงิดใจอย่างแน่นอน ซึ่งเท่าที่พูดคุยกับเหล่าผู้สนับสนุนเข้าใจ และพร้อมให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดของแกรมมี่ในครั้งนี้ คาดว่ายอดสปอนเซอร์จะเป็นไปตามเป้าอย่างแน่นอน

"สำหรับช่องทางการชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 ในครั้งนี้ สามารถรับชมได้ทุกช่องทาง แกรมมี่คาดว่าจะมีผู้ชมไม่ต่ำกว่า 10 ล้านครัวเรือนในแต่ละแม็ตช์แข่งขัน โดยผู้ที่ชมทางเสาก้างปลาสามารถรับชมเลย ผู้ที่ชมทางจานดาวเทียมทั้ง C และ KU BAND สามารถรับชมได้ทางกล่องรับสัญญาณของแกรมมี่ และกลุ่มพันธมิตรทางการค้า ส่วนผู้ที่ชมทางเคเบิ้ลสามารถชมได้ทางผู้ประกอบ-การเคเบิ้ลท้องถิ่นทั่วประเทศ นอกจากนี้ แกรมมี่สปอร์ตยังจัดให้มีการชมการถ่ายทอดสดทางเว้บไซด์ www.gmmsport.com หรือ www.gmmeuro.com หรือสามารถชมทางมือถือ iphone และ ipad ได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CALL CENTER โทร 0-2841-8888" คุณกอบเกียรติ กล่าวสรุป

อนึ่ง สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2012” ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน -  1 กรกฎาคมนี้ มีทีมดังของทวีปยุโรป 16 ทีมร่วมฟาดแข้ง โดยสายเอ ประกอบด้วยเจ้าภาพโปแลนด์, กรีซ, รัสเซีย และสาธารณรัฐเช็ก สายบี ถือเป็นกรุ๊ปออฟเดธ เนเธอร์แลนด์, เดนมาร์ก, เยอรมนี (แชมป์-โลก) และโปรตุเกส สายซี นำโดยแชมป์เก่า สเปน พร้อมด้วยอิตาลี, ไอร์แลนด์ และโครเอเชีย และสายดี มี ยูเครน เจ้าภาพร่วม, สวีเดน, ฝรั่งเศส และทีมขวัญใจชาวไทยอังกฤษ โดยครั้งนี้ใช้ 8 สนามแข่งขัน    ในโปแลนด์ ที่กรุงวอร์ซอว์, เมืองวโรคลอฟ, เมืองกาดองส์ค และเมืองปอซแนน ส่วนยูเครน ที่กรุงเคียฟ, เมืองโดเน็ตส์ค, เมืองคาร์คิฟ และเมืองเลอร์วีฟฟ์ 

_MG_4406.JPG

_MG_4386.JPG

_MG_4596.JPG

Copy of _MG_4546.JPG

 

 

 

Endgsp.png